Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Nhà sàn gỗ lim nam phi giá trị 500 tỷ của tỷ phú Bắc Bộ

Ngôi nhà sàn nằm giữa chốn "thâm sơn cùng cốc" của đại gia phố núi Điện Biên được cất dựng từ gần nghìn khối gỗ lim . Riêng nguyên vật liệu xây đắp đã tốn đến 200 tỷ đồng.

Những người dân Điện Biên vẫn thường truyền tai nhau về độ chịu chơi của một đại gia phố núi khi bỏ vài trăm tỷ đồng ra xây dựng một phòng ngủ sàn đảm bảo bằng gỗ lim.
biệt thự sàn bằng gỗ lim này bị đại gia Bùi Đức Giang xây đắp trong vòng 4 năm và mới áp đặt công nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về phòng sàn bằng gỗ lim phệ nhất Việt Nam.

phòng ngủ trị giá thành hàng trăm tỷ đồng này trải rộng trên diện tích gần 500 m2 nằm trong một khu du lịch sinh thái ẩn mình giữa núi rừng Điện Biên. Điều độc đáo của biệt thự sàn là bị cất dựng tuyệt đối bằng gỗ lim cao quý nguyên khối từ sàn nhà ở, nóc mái, tường, trần, cột, xà, kèo, toàn thể nội thất... thậm chí cả tường bao.

Hơn 500 khối gỗ tràm cao quý đã áp đặt dùng để thiết kế căn nhà lạ mắt không tiền khoáng hậu này
ngôi nhà sàn này gồm có 7 gian gỗ lim có chiều cao 11 mét, gồm có 16 cột cái bằng gỗ lim nguyên khối có đuờng kính 45 centimet. Hệ thống cột quân và cột hiên có kích thước 40 cm. công trình áp đặt kiến thiết trong vòng hơn 2 năm tuổi với trên 10.000 thợ lành nghề.

Tầng 2 của phòng ngủ sàn bị trang trí bằng 25 thanh trạm trổ tinh vi. Các cánh cửa bằng gỗ lim cũng được đục đẽo trạm trổ công phu.
căn nhà sàn này bị dựng với hệ thống tường gỗ lim với con tiên đường kính 19 centimet có mái che. khác lạ, trên các tường gỗ bị trang trí bằng 25 bức chạm trổ tinh xảo các họa tiết dân dã như hoa cỏ, chim muông thú..

Bước phòng ngủ, rất nhiều con người cảm thấy choáng ngợp trước không có gian bao trùm bởi loại gỗ quý và cảm giác nóng bức tới lạ kỳ. Hàng chục những bộ cột gỗ phệ, nội thất được đục đẽo, chạm trổ tay chân tinh xảo bởi hàng ngũ thợ lành nghề trên chất liệu gỗ lim nguyên khối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét